Việt Nam
Đăng bởi: Admin | Đăng lúc: 09/11/2021 | Lượt xem: 1400
Cách bố trí bếp và chậu rửa chén hợp phong thủy

Đặt chậu rửa inox tại nhà bếp theo phong thuỷ là vấn đề nhiều người quan tâm. Bài viết sẽ giúp bạn xác định hướng, vị trí… đặt chậu rửa bát hợp lý nhất. Vậy cách đặt bồn rửa chén như thế nào để hợp theo phong thuỷ? Lưu ý gì khi lựa chọn vị trí đặt chậu rửa inox?

1. Hướng đặt bếp và chậu rửa inox nhà bếp theo phong thuỷ

Chậu rửa bát inox thuộc Thủy, do đó bạn cần bố trí nó ở các khu vực Bắc, Đông hoặc Đông Nam. Nếu không chọn được vị trí phù hợp trong 3 phương vị này, bạn có thể bố trí tạm ở góc phía Tây. 

Bếp nấu thuộc hành Hoả, bạn nên đặt tại góc phía Nam, Đông và Đông Nam. Để có căn bếp hợp phong thủy, bạn cần phải bố trí hợp lý vị trí của bồn rửa và bếp trên cơ sở hài hòa Thủy và Hỏa.

Bên cạnh đó, vị trí đặt bếp phải "tọa hung" và hướng bếp phải "hướng cát" mới giúp cho gia đình bạn nhiều may mắn, hạn chế phần nào phong thủy xấu của ngôi nhà. 

Ngoài ra, cửa bếp (miệng bếp) nên quay về hướng lành để cho gia đình có phúc. Với bếp gas thì cửa bếp là phần có nút bật tắt bếp, tức hướng bếp sẽ trùng với hướng sau lưng của người đứng nấu.

chậu rửa inox và bếp đặt thẳng hàng

Chậu rửa inox và bếp đặt thẳng hàng

2. Có nên đặt bếp và chậu rửa bát cạnh nhau không?

Bếp nấu và chậu rửa chén là hai thiết bị quan trọng nhất trong nhà bếp. Xét theo Ngũ hành, nước là Thủy, bếp sinh ra Hỏa nên hai yếu tố Thủy - Hỏa xung khắc với nhau. Vì vậy, bạn không nên đặt bếp và chậu rửa inox cạnh nhau để tránh nảy sinh xung khắc, mâu thuẫn trong gia đình.

Dựa vào quan niệm đặt bồn rửa chén theo phong thuỷ, cách sắp xếp bếp và bồn rửa chén hợp lý như sau:

  • Trong gian bếp nếu bếp và chậu rửa chén sắp xếp thẳng hàng dọc theo vách tường phía Tây của bếp thì gia chủ nên đặt bồn rửa ở phía Bắc, bếp ở phía Nam. 
  • Ngược lại, nếu bếp và bồn đặt thẳng hàng dọc theo vách tường phía Đông thì gia chủ cần đặt bếp ở phía Bắc còn bồn rửa ở phía Nam. 
  • Nếu bếp và chậu rửa chén được đặt nằm thẳng hàng dọc theo vách tường phía Bắc thì gia chủ nên đặt bếp ở phía Đông, chậu rửa bát ở phía Tây. 
  • Trong trường hợp bếp và bồn rửa thẳng hàng sát dọc theo vách tường phía Nam, bếp nên được đặt ở phía Tây và bồn ở phía Đông.
  • Ngoài ra, gia chủ cũng có thể lắp đặt bếp và chậu rửa vuông góc với nhau hoặc bếp và chậu rửa đối diện nhau.

Lưu ý: Nếu lựa chọn cách đặt chậu rửa bát và bếp nằm thẳng hàng với nhau theo vách tường, gia chủ cần phải chú ý khoảng cách tối thiểu giữa hai thiết bị này phải là 60cm.

bếp và chậu rửa đặt theo hình chữ u

Bếp và chậu rửa đặt theo hình chữ u

3. Lưu ý cần nhớ khi đặt bếp và chậu rửa hợp phong thuỷ

Ngoài việc xác định hướng đặt bếp và chậu rửa bát, gia chủ cũng cần chú ý sắp xếp, bố trí các vật dụng trong nhà bếp sao cho có mối tương quan, thống nhất với nhau để gia đình có thêm tài lộc.

Khi thiết kế, lắp đặt thiết bị, bạn cần ghi nhớ những điều dưới đây:

  • Không đặt chậu rửa chén, tủ lạnh hoặc vòi nước lạnh quá gần với bếp nấu. Vì điều này có thể dẫn tới sự xung khắc không tốt cho gia đình.
  • Nên có một vật dụng hoặc vách ngăn cách giữa bếp và chậu rửa. Vách nhỏ này sẽ có tác dụng không cho bếp và chậu rửa bát bị xung khắc với nhau. 
  • Không nên đặt bếp và chậu rửa bát đối diện với cửa chính, vị trí này sẽ khiến cho gia đình bạn dễ bị  mất mát, hao tán tài sản khi làm ăn.
  • Sắp xếp các đồ đạc, vật dụng trong bếp gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ. Lý do là bởi căn bếp bừa bộn sẽ cản trở may mắn, vận khí và tài lộc. 

Việc đặt bếp nấu và đặt chậu rửa chén theo phong thuỷ là rất cần thiết. Không chỉ giúp cho gia chủ thu hút được vận may, tài lộc, vị trí đặt bếp và chậu rửa chén hợp lý và tiện dụng còn giúp cho không gian phòng bếp của gia đình bạn trở nên hài hoà hơn. Hãy ghi nhớ và thực hiện những lưu ý trên để lựa chọn được một vị trí phù hợp cho các thiết bị trong nhà bếp. 

chậu rửa inox 304

Chậu rửa inox Việt việt phát

Để tìm kiếm những kích thước chậu rửa inox phù hợp cho căn bếp nhà bạn, các bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu chậu inox Tại Đây. Xin cảm ơn!

CÔNG TY TNHH SX TM DV VIỆT VIỆT PHÁT

- Tại Miền Trung - Tây Nguyên: Buôn Krông B, Xã Ea Tu, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk

- Tại Miền Tây - Cần Thơ: Thạnh Lợi, P.Phú Thứ, Q. Cái Răng, Cần Thơ

- Tại Long An: ấp 2, Xã Đức Hòa Đông, H. Đức Hoà, Tỉnh Long An

- Tại TP. Hồ Chí Minh: 73/5C-5D Phan Văn Hớn, X.Xuân Thới Thượng, H. Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh